Xin Vui Lòng Đợi....
Đặt làm trang chủ  Ghi nhớ trang này  Giới thiệu bạn bè    Đăng Ký | Đăng Nhập


Mã Tin:  6113   Ngày đăng: 25/05/2019    Khu vực: TPHCM  Lượt xem: 42

Hướng dẫn chi tiết xin visa Ý diện du học
Hướng dẫn chi tiết xin visa Ý diện du học

Hồ sơ xin visa Ý du học nên được chuẩn bị càng sớm càng tốt, sau khi đã nhận được thư mời học. Thông thường, visa sẽ được cấp thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ý ở Việt Nam.

Các loại visa Ý dành cho diện du học

Có 2 loại visa đi Ý dành cho diện du học:

  • Visa ngắn hạn: ít hơn 90 ngày dành cho các khóa học ngắn hạn
  • Visa dài hạn: kéo dài hơn 90 ngày cho các khóa học cử nhân, sau đại học hoặc các khóa học khác…

Lưu ý: Nên HSSV nên xem xét thật kỹ mình thuộc loại visa nào để xin cho hợp lý và không mất thời gian của mình.

1. Đối với chương trình học để xin visa Ý ngắn hạn

Du học sinh học tập với chương trình ngắn hạn vẫn phải xin visa nhưng sẽ không mất phí visa.

visa ý du học

Hướng dẫn làm visa Ý diện du học chi tiết

Thay vào đó, HSSV cần phải nộp hồ sơ xin xác nhận có mặt trong vòng 8 ngày sau khi bạn đặt chân đến Ý.

Ngoài ra, HSSV cũng cần chi một khoản tiền nhất định để có được tấm giấy này.

2. Đối với chương trình học để xin visa Ý dài hạn

Trước tiên, du học sinh sẽ cần phải xin cấp visa du học Ý khi đăng kí các khóa học dài hạn.

Ngoài ra, sinh viên cũng cần xin cấp Thẻ cư trú trong vòng 8 ngày khi đến Ý.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Ý:

  • Đơn xin cấp visa Ý theo mẫu quy định, có chữ kí của HSSV
  • Hai tấm ảnh visa kích thước 4×6, chuẩn quốc tế, nền trắng
  • Hộ chiếu gốc, còn hiệu lực tối thiểu 3 tháng, trong thời gian bạn học tập tại Ý
  • Giấy tờ chứng minh tài chính, bảo lãnh về tài chính cho việc du học của HSSV
  • Bằng cấp, chứng chỉ của các khóa học trước (Bản gốc + photo công chứng)
  • Thư mời nhập học tạm thời của trường dự định đăng ký du học tại Ý
  • Chứng minh đã mua bảo hiểm y tế
  • Chứng minh đã có chỗ ở tại Ý (khách sạn, kí túc xá,...)
  • Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi

Các bước xin visa du học gồm

  • Chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục xin học, có thư mời nhập học tạm thời
  • Kiểm tra và rà soát lại các giấy tờ xin visa Ý du học
  • Nộp hồ sơ theo lịch hẹn của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán
  • Đợi và nhận thông báo kết quả xét duyệt visa

Những lưu ý khi làm visa Ý du học

- Nộp hồ sơ xin visa ngay khi nhận được thư mời nhập học. Vì thời gian xét visa có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào quốc gia và thời điểm xin visa, bạn cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để không bị lỡ kế hoạch học tập của mình.

- Giữ gìn và sắp xếp hồ sơ cẩn thận. Hồ sơ xin visa sẽ gồm rất nhiều giấy tờ quan trọng mà khi mất đi làm lại sẽ rất khó. Bởi vậy, bạn cần giữ gìn và sắp xếp hồ sơ cẩn thận để thuận tiện trong quá trình sử dụng và cất giữ.

- Lệ phí làm visa Ý diện du học là 60 Euro

- Liên hệ ngay với Đại sứ quán hoặc OEC Global Education khi có vấn đề, thắc mắc để được xử lí trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin hưu ích về việc làm visa Ý du học cho các bạn HSSV, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn xin visa thành công!



Loại tin: Tin rao vặt     Phản hồi: 0


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên


Các tin mới trong Du Lịch, KS, NH, Vé Máy Bay
06 lý do nên bạn nên du lịch Hồng Kông một lần trong đời
06 lý do nên bạn nên du lịch Hồng Kông một lần trong đời  (13) Tin rao vặt 20/09 TPHCM
Những món ăn độc lạ ở Thái Lan nhưng vô cùng ngon miệng
Những món ăn độc lạ ở Thái Lan nhưng vô cùng ngon miệng  (4) Tin rao vặt 20/09 TPHCM
Du lịch Dubai khám phá biển đảo - Ý tưởng tuyệt vời tháng 9
Du lịch Dubai khám phá biển đảo - Ý tưởng tuyệt vời tháng 9  (2) Tin rao vặt 20/09 TPHCM
Mix đồ đi du lịch Hàn Quốc vào mùa Đông vừa đẹp, vừa xinh  (7) Tin rao vặt 18/09 TPHCM
Đến Lombok đảo trong đảo - Điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia
Đến Lombok đảo trong đảo - Điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia  (4) Tin bán 17/09 TPHCM
Du lịch Hồng Kông: Khám phá Đại lộ Danh vọng cùng người nổi tiếng
Du lịch Hồng Kông: Khám phá Đại lộ Danh vọng cùng người nổi tiếng  (4) Tin rao vặt 17/09 TPHCM
Tuyết trắng xóa ở Trương Gia Giới, nhất định phải du lịch vào mùa Đông này!  (17) Tin rao vặt 16/09 TPHCM
Du lịch mùa Đông Hàn Quốc ăn gì cho.bớt lạnh
Du lịch mùa Đông Hàn Quốc ăn gì cho.bớt lạnh  (7) Tin rao vặt 16/09 TPHCM
Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản vào mùa Đông
Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản vào mùa Đông  (6) Tin rao vặt 14/09 TPHCM
10 địa điểm du lịch Hàn Quốc vào mùa Đông lý tưởng
10 địa điểm du lịch Hàn Quốc vào mùa Đông lý tưởng  (8) Tin rao vặt 14/09 TPHCM

Ads by www.thitruongmiendong.com
 Thông Tin Người Đăng
bangmai@dulichviet.com.vn
19/03/2019
 Tiện Ích
 Tin mới của Maibang_dlv
06 lý do nên bạn nên du lịch Hồng Kông một lần trong đời
Những món ăn độc lạ ở Thái Lan nhưng vô cùng ngon miệng
Du lịch Dubai khám phá biển đảo - Ý tưởng tuyệt vời tháng 9
Hồng Kông mùa nào đáng để đi du lịch nhất
 Hỗ Trợ Trực Tuyến
Bộ phận kỹ thuật
dungpc2002
 Thống Kê
 › Tổng số thành viên:
20.005
 › Tổng số tin đăng:
7.487
 Đang Truy Cập
 › Thành viên:
0
 › Khách tham quan:
22
 › Tổng cộng:
22

Trang chủ  -  Tin mua  -  Tin bán  -  Tin rao vặt  -  Tin doanh nghiệp  -  Tin quảng cáo  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ - Thỏa thuân

raovatdongnai.net | raovatgiare.vn rao vat dong nai | rao vat bien hoa camera bien hoa,

Thông tin được tập hợp liên tục từ nhiều nguồn khác nhau,chúng tôi không chịu trách nhiệm về pháp lý.