Xin Vui Lòng Đợi....
Đặt làm trang chủ  Ghi nhớ trang này  Giới thiệu bạn bè    Đăng Ký | Đăng Nhập


Mã Tin:  1613   Ngày đăng: 09/08/2018    Khu vực: TOÀN QUỐC  Lượt xem: 89

Chuỗi cung ứng
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuỗi cung ứng là gì chưa và mô hình của nó bao gồm những gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Khái niệm Chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng được phát biểu theo nhiều cách khác nhau, có trừu tượng, có cụ thể, có khái quát… Tuy nhiên, chung quy lại, nói một cách đơn giản, dễ hiểu nhất, chuỗi cung ứng là mạng lưới toàn cầu sử dụng để chuyển sản phẩm dịch vụ từ nguyên liệu thô đến khách hàng cuối thông qua việc cấu trúc dòng thông tin, phân phối và tiền.

Mô hình chuỗi cung ứng (Ảnh minh họa)

Về bản chất, quản trị chuỗi cung ứng tích hợp quản trị cung - cầu bên trong và bên ngoài các công ty. Quản trị chuỗi cung ứng là một chức năng tích hợp với trách nhiệm chính cho việc kết nối các chức năng kinh doanh chính và các quy trình kinh doanh trong các công ty thành một mô hình kinh doanh gắn kết và hiệu suất cao.

Nó bao gồm toàn bộ các hoạt động quản lý hậu cần, cũng như các hoạt động chế tác, và nó thúc đẩy các quá trình và hoạt động hợp tác với mảng marketing, bán hàng, thiết kế sản phẩm, tài chính và công nghệ thông tin.

Mô hình Chuỗi cung ứng

SCOR là mô hình tham chiếu hoạt động Chuỗi cung ứng (Supply Chain Operation Reference). Mô hình này định ra các ứng dụng tốt nhất, các thước đo hiệu quả hoạt động và yêu cầu chức năng của các phần mềm cho từng quy trình cốt lõi, quy trình con và các hoạt động của chuỗi cung ứng. Mô hình SCOR  cung cấp cấu trúc nền tảng, thuật ngữ chuẩn để giúp các công ty thống nhất nhiều công cụ quản lý, như tái thiết quy trình kinh doanh, lập chuẩn so sánh, và phân tích thực hành. Các công cụ của SCOR tạo giúp cho công ty phát triển và quản lý cấu trúc chuỗi cung ứng hiệu quả.

Mô hình SCOR là mô hình tổng quan, đưa ra hướng dẫn khung để phát triển cấu trúc chuỗi cung ứng. Bên cạnh SCOR, còn có các mô hình bổ sung khác được phát triển tương thích với từng tình hình cụ thể của các ngành công nghiệp và chi tiết đến mức ứng dụng – chẳng hạn như yêu cầu chuẩn về dữ liệu.

Các yếu tố quan trọng trong chuỗi cung ứng (Ảnh minh họa)

Mục tiêu chính của Chuỗi cung ứng là thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng thông qua sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, bao gồm khả năng phân phối, dự trữ, và lao động. Trên lý thuyết, một chuỗi cung ứng hướng đến mục tiêu đáp để cho cung gặp cầu và để cho hàng tồn kho là tối thiểu.

Nhiều khía cạnh của việc tối ưu hóa chuỗi giá trị bao gồm liên lạc với nhà cung cấp để loại bỏ các cản trở, chiến lược nguồn cung ứng để đối phó với việc cân bằng chi phí nguyên liệu thấp nhất và sự vận chuyển, thực hiện kỹ thuật đúng thời gian để tối ưu hóa dòng sản xuất, duy trì sự kết hợp chính xác và địa điểm của nhà máy và kho lưu trữ để phục vụ thị trường khách hàng và sử dụng sự phân bổ vị trí, phân tích tuyến phương tiện, thiết lập chương trình năng động và sự tối ưu hóa công việc hậu cần truyền thống để tối đa hóa hiệu quả của sự phân bổ.

Doanh nghiệp xây dựng mô hình Chuỗi cung ứng nhằm mục đích gì?

Bất kỳ nhà sản xuất nào với một chuỗi cung ứng đa dạng, nhiều thành phần của mình đều nhanh chóng nhận ra giá trị và các lợi ích thu được từ một giải pháp SCM. SCM bôi trơn các hoạt động của chuỗi cung ứng thuận tiện hơn, nhịp nhàng hơn, hiệu quả hơn và chính xác hơn bằng cách kết nối tất cả các nhà cung cấp, các đối tác thành một mạng lưới gắn kết chặt chẽ.

Hiện nay, mô hình chuỗi cung ứng không chỉ còn dành riêng cho các nhà máy, các đơn vị sản xuất nữa. Các nhà bán lẻ trên toàn cầu cũng bắt đầu nhận thấy giải pháp mô hình chuỗi cung ứng có thể thúc đẩy chuỗi cung ứng của họ trở nên hiệu quả hơn, giúp họ kiểm soát chặt chẽ hệ thống phân phối cũng như mức tồn kho tại các cửa hàng, đại lý.

Ngoài ra, rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ trong các lĩnh vực khác nhau cũng đang duy trì các kênh phân phối phức tạp bao gồm một lượng lớn các đối tác. Những nhà quản lý như họ hoàn toàn có thể đạt được một tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư hiệu quả bằng cách ứng dụng giải pháp mô hình chuỗi cung ứng.

Những mô hình sản xuất và phân phối truyền thống đang dần thay đổi cơ bản cùng với sự phát triển nhanh của các nền kinh tế quốc gia, sự bùng nổ các nhà máy gia công ở những nước đang phát triển, và tốc độ tăng trưởng công nghiệp hoá mạnh mẽ ở nhiều nơi. Các chiến lược tiêu dùng lớn được xây dựng trên cơ sở sản xuất chi phí thấp nhanh chóng, có tác động không chỉ tới hàng hoá mà còn tới các dịch vụ và sản phẩm giá trị cao. Các dây chuyền cung ứng mạng lưới.

 Hi vọng qua bài viết trên đây giúp mọi người hiểu thêm về khái niệm cũng như mô hình của chuỗi cung ứng, một thành phần dẫn đến thành công hoạt động của doanh nghiệp.Loại tin: Tin rao vặt     Phản hồi: 0


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên


Các tin mới trong Tư Vấn, Hướng Dẫn
Tư vấn thành lập công ty liên doanh tại Bắc Giang  (3) Tin doanh nghiệp 21/03 TOÀN QUỐC
Có nên thành lập công ty thông qua các công ty luật
Có nên thành lập công ty thông qua các công ty luật  (6) Tin bán 19/03 TPHCM
Thành lập pháp nhân nước ngoài tại Việt Nam năm 2019  (5) Tin doanh nghiệp 11/03 TOÀN QUỐC
Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Bắc Giang  (6) Tin rao vặt 07/03 TOÀN QUỐC
Thành lập doanh nghiệp nước ngoài Uy Tín  (7) Tin doanh nghiệp 07/03 TOÀN QUỐC
Đầu tư nước ngoài uy tín tại Đà Nẵng  (35) Tin doanh nghiệp 04/03 TOÀN QUỐC
Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Đà Nẵng  (8) Tin bán 28/02 TOÀN QUỐC
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp nước ngoài  (10) Tin rao vặt 22/02 TOÀN QUỐC
Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, Luật sư tư vấn  (9) Tin doanh nghiệp 20/02 TOÀN QUỐC
Dịch vụ thành lập công ty nước ngoài Uy Tín  (9) Tin doanh nghiệp 18/02 TOÀN QUỐC

Ads by www.thitruongmiendong.com
 Thông Tin Người Đăng
kien.ttm@ietsol.net
04/08/2018
 Tiện Ích
 Tin mới của abcdef
 Hỗ Trợ Trực Tuyến
Bộ phận kỹ thuật
dungpc2002
 Thống Kê
 › Tổng số thành viên:
19.786
 › Tổng số tin đăng:
5.374
 Đang Truy Cập
 › Thành viên:
1
 › Khách tham quan:
61
 › Tổng cộng:
62

Trang chủ  -  Tin mua  -  Tin bán  -  Tin rao vặt  -  Tin doanh nghiệp  -  Tin quảng cáo  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ - Thỏa thuân

raovatdongnai.net | raovatgiare.vn rao vat dong nai | rao vat bien hoa áo gia đình,

Thông tin được tập hợp liên tục từ nhiều nguồn khác nhau,chúng tôi không chịu trách nhiệm về pháp lý.