Xin Vui Lòng Đợi....
Đặt làm trang chủ  Ghi nhớ trang này  Giới thiệu bạn bè    Đăng Ký | Đăng Nhập


Mã Tin:  7845   Ngày đăng: 08/10/2019    Khu vực: TPHCM  Lượt xem: 56

Làm thế nào để tuyển nhiều ứng viên chất lượng Xem thêm

Lý do chiến khiến cho phần nhiều tổ chức chưa đạt hiệu quả lúc sử dụng Facebook cho hoạt động tuyển dụng là việc những chuyên viên nhân sự ko mang kiến thức, kỹ năng về marketing.

Tháng 8/2018, Facebook chính thức ra tính năng “Jobs” tại Việt Nam, nhằm giúp đỡ các thành viên trên mạng xã hội này với thể tự đăng tin tuyển dụng cũng như kiếm tìm công việc thuận tiện hơn. Khi chia sẻ về lý do lớn mạnh tính năng này, Phó chủ toạ Facebook Alexel Himel chỉ ra rằng: “Cứ 4 người Mỹ thì có 1 người đang tìm hoặc đã mua được 1 công việc bằng cách thức dùng Facebook”. Facebook đang định hình một thói quen mới, là tạo nguồn và tiếp cận ứng viên trực tiếp qua mạng phường hội (MXH). Theo Facebook, đây là xu thế thích hợp nhất là sở hữu những SME, tổ chức start-up…

Theo số liệu từ Q1/2019, Facebook hiện có hai,38 tỷ tài khoản, mang lượng các bạn đồ sộ, tính tiện dụng và tiết kiệm, cùng khả năng tương tác trực tiếp sở hữu ứng viên, phần nhiều tổ chức đã và đang thực hành công tác tuyển dụng trên Facebook. Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Đức Hải, Nhà sáng lập Trường huấn luyện nghiệp vụ tuyển dụng X Hunter, việc thực hiện xu thế này vẫn chưa tận dụng được tối đa hiệu quả của MXH này.

Xem thêm: cách tuyển dụng hiệu quả trên facebook hiệu quả

Cần tư duy marketing?

Theo ông Hải, lý do chính dẫn tới việc tuyển dụng qua Facebook chưa hiệu quả là ở việc các chuyên viên tuyển dụng hiện nay thường thiếu kiến thức, kỹ năng liên quan đến sử dụng Facebook. Trong khoảng những vấn đề lớn như có mặt trên thị trường nhà tuyển dụng (employer branding), tới những kỹ năng cụ thể như viết tin, kiểu dáng hình ảnh, chạy quảng bá tin tuyển dụng…, tất cả đều cần sử dụng tới tư duy của người làm marketing, điều mà các chuyên viên tuyển dụng thường chưa được huấn luyện bài bản.

áp dụng tư duy marketing trong tuyển dụng, hay còn gọi là tiếp thị tuyển dụng (recruitment marketing) được đơn vị trả lời nhân sự Talentlyft (Mỹ) Nhận định là 1 trong 15 thiên hướng quan yếu nhất trong công tác tuyển dụng năm 2019. Hiểu đơn thuần, đây là quá trình Đánh giá nhu cầu ứng cử viên, thu hút và nuôi dưỡng nguồn ứng cử viên anh tài trước lúc họ trực tiếp ứng tuyển bằng cách thức truyền thông, tiếp thị đến họ. Mục đích của việc này là khiến ứng viên sở hữu nhận mặt về thương hiệu nhà tuyển dụng của tổ chức (awareness), có sự cân kể tới đơn vị lúc có nhu cầu tìm việc (consideration), và với hứng thú, mong muốn mang những vị trí tuyển dụng trong đơn vị (interest).

Xem ngay: Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

xây dựng chân dung ứng viên tiềm năng

mặc dù có thể tiếp cận được số lượng người tìm việc lớn, nhưng phổ biến nhà tuyển dụng thường nhận xét Facebook là một môi trường “xô bồ”, không thực chất, và khó mang thể mua được người tìm việc đúng có nhu cầu của doanh nghiệp. Tư duy marketing sở hữu thể giúp nhà tuyển dụng phần nào đáp ứng được bài toán này.

Giống như bán 1 sản phẩm, quan trọng nhất cần khiến là xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng bao gồm: nhu cầu, mong muốn của khách hàng… khi kiếm tìm ứng viên cho các vị trí công tác, hãy nghĩ rằng bạn đang tìm cách thức “bán” một công tác, vì vậy bạn cần xây dựng chân dung ứng cử viên tiềm năng (candidate persona). 1 Bản chân dung ứng viên tiềm năng mang thể bao gồm các nguyên tố như:

  • thông báo cá nhân: tuổi, địa chỉ, vị trí, mức lương mong muốn, bằng cấp, kinh nghiệm.
  • Mục tiêu: mục tiêu trong cuộc sống, mục tiêu trong sự nghiệp
  • Tính cách: đặc điểm tính cách nào phù hợp sở hữu vị trí công tác (hướng nội hay hướng ngoại, chú trọng chi tiết hay tổng thể…)
  • Động lực trong công việc: tăm tiếng công ty, tầm nhìn và sứ mạng công ty, văn hoá tổ chức, lương thưởng, khả năng phát triển bản thân…
  • Hành vi mua việc: họ sắm việc ra sao trên mạng xã hội (qua pages, qua groups,…)
  • Kỹ năng: họ sở hữu kỹ năng gì phù hợp với công việc
  • Người ảnh hưởng: ai là người có tác động đến quyết định lựa chọn công việc của họ (gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…

Bạn có thể quan tâm: các group tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Việc phân tách chân dung người tìm việc tiềm năng sẽ là định hướng cho mọi hoạt động trong chiến lược tuyển dụng của tổ chức. Cụ thể mang nền móng Facebook, việc hiểu được hành vi tậu việc sẽ giúp bạn biết được rằng nên tiếp cận ứng viên ở kênh nào, nên sử dụng trang tin tuyển dụng của doanh nghiệp, những đội ngũ (group) chuyên biệt hay trên chính trang cá nhân của nhà phỏng vấn. Cùng lúc là một bí quyết chắt lọc giấy má ban sơ khá kín kẽ.

Content is king

lúc làm cho tuyển dụng trên Facebook, người khiến tuyển dụng cần tinh thần rõ 1 điều, nội dung tuyển dụng của bạn ko chỉ khó khăn sở hữu tin tuyển dụng của đơn vị khác, mà còn cạnh tranh sở hữu 1 “biển thông tin” về mọi chủ đề xuất hiện trên trang tư nhân của người tìm việc mà ko giới hạn được khiến cho mới từng phút. Cho nên, nguyên tắc “content is king” vẫn luôn đúng, ví như như thường quyến rũ và vượt bậc, nội dung tuyển dụng của bạn sẽ “chìm nghỉm”.

kèm theo, việc tuyển dụng trên Facebook ko đơn thuần chỉ là bản tin tuyển dụng, mà nếu thực hành 1 cách bài bản, nó sẽ là cả 1 giai đoạn bạn đăng vận tải thông báo để xây dựng thương hiệu nhà phỏng vấn, truyền thông các thông tin quyến rũ về môi trường khiến cho việc, lương thưởng,… Thế nhưng, ngay cả lúc công ty chưa kịp vun đắp cả 1 quá trình bài bản tương tự, bạn vẫn có thể tối ưu hoá hiệu quả nhờ tiêu dùng tư duy marketing trong từng bản tin tuyển dụng.

Về bố cục bài viết, cách thức trình bày quen thuộc từ vị trí tuyển dụng đến biểu thị công việc, bắt buộc kiến thức/ kỹ năng cho vị trí, lương thưởng đãi ngộ, thông tin liên lạc đã trở thành nhàm chán và cũ kỹ. Công thức vun đắp nội dung AIDA trong marketing cũng mang thể áp dụng để khiến mới bản tin tuyển dụng của mình:

  • Attention: thu hút sự chú ý

Sau lúc phân tách chân dung người tìm việc tiềm năng và hiểu được nhu cầu, mong muốn của họ, hãy đẩy những thông báo liên quan đến điểm cộng của tổ chức mà ứng cử viên dễ bị lôi kéo nhất lên tiêu đề bài viết. Không những thế, 1 tiêu đề thấp cũng cần truyền vận tải được đúng vai trò công việc, giúp ứng cử viên chóng vánh xác định được liệu thông báo tuyển dụng này với dành cho họ hay không. (Ví dụ: “Tuyển copy writer làm cho việc 7 giờ/1 ngày – nghỉ thứ 7, chủ nhật” thay vì chỉ ghi “Tuyển copy writer”).

Bạn có thể quan tâm: mẫu đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

  • Interest: Tạo sự thích thú + Desire: khêu gợi mong muốn

Đây là lúc bạn lần lượt chỉ ra những điểm quyến rũ về công việc như tính chất công việc, môi trường khiến cho việc, cơ hội thăng tiến, thu nhập cạnh tranh…Đừng quên những đặc điểm chỉ riêng doanh nghiệp bạn mới với, như chương trình training liên tục, y phục tới công ty thoải mái, bữa trưa và đồ ăn miễn phí, môi trường khiến cho việc thân thiện,… và bất kỳ điều gì khác khiến ứng viên cảm thấy ham thích với tổ chức của bạn.

Bạn có thể quan tâm: chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook hiệu quả

  • Action: Hành động

kết thúc bài tuyển dụng sẽ luôn là 1 lời kêu gọi hành động (call to action), hướng đến mục đích giục giã ứng viên nộp thủ tục sớm hoặc tương tác mang bài viết tuyển dụng. (Ví dụ: Chỉ nhận thủ tục đến ngày 01/06; hoặc hãy inbox ví như bạn có bất cứ câu hỏi nào).

Về mặt hình ảnh đính kèm tin tuyển dụng, đây không đơn thuần là hình thức minh hoạ cho nội dung, mà là nguyên tố tiên quyết thu hút sự chú ý của người dùng MXH. Bạn cũng với thể đăng kèm các bức ảnh chụp hoạt động thực tiễn của tổ chức để tạo gắn kết và khêu gợi mong muốn của người tìm việc.

Trong trường hợp chuyên viên tuyển dụng chẳng thể tự trau dồi các kỹ năng như viết nội dung, mẫu mã hình ảnh quyến rũ này, sở hữu thể phối hợp khiến cho việc mang phòng ban marketing hoặc công ty 1 tự khoá tập huấn ngắn giữa hai bộ phận.Loại tin: Tin bán     Phản hồi: 0


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên


Các tin mới trong Việc Làm
Cách đăng ký làm đại lý 1xBet và kiếm tiền siêu hiệu quả  (11) Tin bán 14/05 TPHCM
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Gia Đình Việt tuyển dụng LH : 0914549900  (37) Tin rao vặt 27/04 TPHCM
Thuốc giảm cân Bona có tốt không  (43) Tin bán 06/02 TPHCM
Cách sử dụng mắt kính camera  (52) Tin bán 11/01 TPHCM
ăn ức gà có giảm cân không  (46) Tin bán 07/01 TPHCM
Uống bia nhiều có béo không  (48) Tin bán 30/12 TOÀN QUỐC
Ẳn gì để giảm mỡ mông  (49) Tin bán 24/12 TPHCM
5 Bước để xây dựng hệ thống doanh nghiệp hiệu quả  (49) Tin bán 04/12 TOÀN QUỐC
Công Ty Gree -tuyển dụng nhân Viên điện nước  (54) Tin bán 28/11 TPHCM
Công Ty Gree -tuyển dụng nhân Viên Phát Triển Sản Phẩm Xử Lý Nước  (67) Tin doanh nghiệp 28/11 TPHCM

Ads by www.thitruongmiendong.com
 Thông Tin Người Đăng
anhdtl1@canavi.com
03/09/2019
 Tiện Ích
 Tin mới của Anh114
 Hỗ Trợ Trực Tuyến
Bộ phận kỹ thuật
dungpc2002
 Thống Kê
 › Tổng số thành viên:
20.213
 › Tổng số tin đăng:
9.915
 Đang Truy Cập
 › Thành viên:
1
 › Khách tham quan:
55
 › Tổng cộng:
56

Trang chủ  -  Tin mua  -  Tin bán  -  Tin rao vặt  -  Tin doanh nghiệp  -  Tin quảng cáo  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ - Thỏa thuân

raovatdongnai.net | raovatgiare.vn rao vat dong nai | rao vat bien hoa camera bien hoa,

Thông tin được tập hợp liên tục từ nhiều nguồn khác nhau,chúng tôi không chịu trách nhiệm về pháp lý.